http://www.knpsteel.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 สินค้า

 สอบถามราคา

 การส่งสินค้า

 ติดต่อเรา - แผนที่

สินค้า

สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
 เหล็กรูปพรรณ
 เหล็กท่อกลม
 เหล็กเส้น เหล็กข้ออ้อย
 เหล็กแผ่น แผ่นเพลท
 เหล็ก I-Beam H-Beam
 ตะแกรงวายเมท
 ตะแกรงฉีก
 เมทัลชีท metalsheet
 แผ่น Prolite Mini
 ผลิตภัณฑ์สี
 อุปกรณ์ประปา
 อุปกรณ์ไฟฟ้า
 อุปกรณ์เหล็กดัด
 กระเบื้องหลังคา
 เบ็ดเตล็ด
 เครื่องเชื่อมไฟฟ้า

แนะนำเลือกซื้อสินค้า

DIY แต่งบ้านด้วยตัวเอง

สถิติ

เปิดเว็บ16/03/2009
อัพเดท12/05/2015
ผู้เข้าชม1,922,802
เปิดเพจ2,758,468
สินค้าทั้งหมด250รู้จักชนิดของสี

ผนังทาสี

สีนับเป็นขั้นตอนของการตกแต่งผนังที่ประหยัดและมีกรรมวิธีที่ง่ายที่สุด เพราะงานทาสีนั้นสามารถทำได้รวดเร็ว ได้ผลงานเป็นที่กว้างในระยะเวลาเพียงสั้นๆ จึงกลายเป็นงานพื้นฐานที่นิยมกันสำหรับ การก่อสร้างอาคารพักอาศัยทั่วไป

สีพื้นปูน  สีพื้นปูน

1) สีทาผิวปูน
สำหรับผิวปูนควรใช้สีน้ำอะคริลิค ซึ่งมีให้เลือกทั้งใช้กับผนังภายนอกและภายในบ้าน สีน้ำที่ดีควรทำจากกาวอะคริลิค 100% เพื่อการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม ไม่ลอกง่าย ป้องกันเชื้อราจุดดำๆ และการเกิดตะไคร่น้ำเขียว ที่สำคัญสำหรับสีในปัจจุบัน จะไม่มีส่วนผสมของปรอทและสารตะกั่วที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การทาสีจะเป็นต้องทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ตั้งแต่ 
- การเตรียมพื้นผิวให้สะอาด แห้งสนิท ปราศจากฝุ่น และหากมีรอยร้าวต้องซ่อมด้วยสีโป๊วให้เรียบร้อยก่อน
- จากกนั้นจึงทาสีรองพื้น ซึ่งให้เลือกทั้งแบบรองพื้นปูนเก่า รองพื้นปูนผนังใหม่ โดยทาไว้ 1 เที่ยว และทาสีจริง 2 เที่ยว

พื้นไม้    พื้นไม้

2) สีทาเนื้อไม้และน้ำยารักษาเนื้อไม้
ไม้เนื้อดีกลายเป้นองค์ประกอบของบ้านที่นับวันจะหาได้ยากขึ้นทุกที การดูและรักษาผิวไม้จึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของบ้าน สีที่เหมาะกับพื้นไม้ ได้แก่ สีน้ำมัน ซึ่งเป็นสีที่ผลิตจากเรซินสังเคราะห์ เพื่อให้เหมาะกับการยึดเกาะบนผิวไม้ สำหรับงานไม้ ที่ต้องการโชว์ผิวและลายไม้ ควรเลือกใช้น้ำยารักษาเนื้อไม้ ได้แก่
- แล็กเกอร์ และน้ำมันวาร์นิชเงา เป็นน้ำยารักษาเนื้อไม้ที่ผลิตจากเรซินใส มีความเงาในตัว เหมาะกับงนไม้ภายในบ้าน เช่น ราวบันได วงกบ เฟอร์นิเเจอร์
- ทีคอยล์ เป็นน้ำมันใสสำหรับทาเพื่อรักษาเนื้อไม้และยืดอายุไม้ธรรมชาติ เช่น ไม้สัก ไม้มะฮอกกานี โดยน้ำมันนี้จะทดแทนน้ำตามธรรมชาติที่เสียไปเพราะแดดและการใช้งาน เหมาะกับงานภายนอกและภายใน เช่น ระเบียง รั้วไม้ ราวกันตก
- สีย้อมไม้ ป็นน้ำยารักษาเนื้อไม้ที่มีคุณลักษณะคล้ายทีคอยล์ แต่ผสมด้วยเม็ดสีย้อม มีเฉดสีต่างๆ เช่น สีสักทอง สีประดู่ สีไม้แดง สีมะค่า สีมะฮอกกานี เป็นต้น
- น้ำมันเคลือบแข็ง เป็นน้ำยาประเภทที่เหมาะกับงานพื้นไม้ทั้งภายในและภายนอก โดยน้ำมันเคลือบแข็งนี้จะแข็งตัวเป็นฟิล์มใสเคลือบบนไม้ สร้างความทนทานต่อแรงกระแทก การขีดข่วน ทนความร้อน สารเคมี และทำความสะอาดได้ง่าย

โครงเหล็ก

3) สีทาเหล็ก
เหล็กเป็นส่วนประกอบในที่พักอาศัยหลายส่วน เช่น โครงหลังคาเหล็ก รั้วบ้าน รั้วประตู  เหล็กดัด การทาสีเหล็กนั้น จุดประสงค์ก็คือ การป้องกันไม่ให้อากาศสัมผัสกับเหล็กโดยตรง ซึ่งจะทำให้เกิดสนิม ถ้าเป็นเหล็กส่วนที่ไม่ต้องโชว์ ก็ทาเพียงสีรองพื้นโลหะกันสนิม 2 ชั้น แต่ถ้าเป็นส่วนอื่นๆ ก็ต้องใช้สีน้ำมันทาทับอีก โดยเฉพาะบริเวณรอยต่อเชื่อมต่างๆ

ปูนเปลือย  ปูนเปลือย

4) สีพื้นปูนเปลือย
ผนังซีเมนต์ไม่ทาสี ผนังแบบนี้เหมาะกับบ้านสไตนล์ โมเดิร์นและลอฟท์ ให้บรรยากาศดิบๆ ในกรณ๊ไม่ขัดมัน ควรเคลือบผิวด้วยน้ำยาซิลิโคนสูตรน้ำหรือน้ำยาเคลือบเงา เพื่อป้องกันตะไคร่ คราบสกปรก หรือหากต้องการทำสีผิวปูนขัดมัสามารถทำได้โยผสมสีฝุ่นสีต่างๆ ลงไป


เนื้อหา หนังสือ วัสดุสร้างบ้าน HOME&MATERIALS บ้านและสวน
รูปภาพสวยๆ  บ้านและสวน ดอท คอม


โทรสอบถามข้อมูล/ราคาสินค้า
กิจธนพลสตีล 085-913-2888

view

 หน้าแรก

 สินค้า

 สอบถามราคา

 การส่งสินค้า

 ติดต่อเรา - แผนที่

view